LỊCH NỘP TỜ KHAI BÁO CÁO THUẾ MỚI NHẤT NĂM 2019

August 10, 2018 10:36 am
LỊCH NỘP CÁC LOẠI BÁO CÁO THUẾ NĂM 2019 MỚI NHẤT Để tránh tình trạng các cá nhân, doanh nghiệp phải đóng tiền phạt vì lỗi nộp chậm thuế do chưa nắm được chính xác lịch nộp tờ khai thuế. Chúng mình gửi đến các bạn bài viết nà..

LỊCH NỘP CÁC LOẠI BÁO CÁO THUẾ NĂM 2019 MỚI NHẤT

Để tránh tình trạng các cá nhân, doanh nghiệp phải đóng tiền phạt vì lỗi nộp chậm thuế do chưa nắm được chính xác lịch nộp tờ khai thuế. Chúng mình gửi đến các bạn bài viết này với mong muốn chia sẻ đến các bạn Lịch nộp các loại báo cáo thuế chính xác nhất và mới nhất đặc biệt là của năm 2019 tới đây bao gồm các loại tờ khai: Thuế môn bài, Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN, Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, Báo cáo tài chính, Tờ khai quyết toán thuế TNCN- TNDN,…

1, Thời hạn nộp tờ khai Thuế Môn Bài

 1. Doanh nghiệp mới thành lập
 • Đối với doanh nghiệp mới thành lập và có hoạt động sản xuất, kinh doanh: Thời hạn nộp chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Đối với doanh nghiệp mới thành lập nhưng chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh: Thời hạn nộp là trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc ngày cấp giấy
 • Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh,..
 1. Những doanh nghiệp đang hoạt động
 • Người nộp thuế chỉ khai lệ phí môn bài một lần khi mới ra kinh doanh.

Nếu không có thay đổi vốn điều lệ hoặc tăng/ giảm chi nhánh, không phải nộp tờ khai thuế môn bài, chỉ phải nộp tiền thuế chậm nhất là ngày 30/1 năm sau.

 • Nếu trong năm có thay đổi vốn điều lệ hoặc thay đổi số lượng chi nhánh làm tăng / giảm số tiền thuế môn bài thì phải nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là ngày 31/12 năm thay đổi và nộp tiền thuế chậm nhất là ngày 30/1 năm sau.
 1. Nộp tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp
 • Nếu doanh nghiệp có đơn vị phụ thuộc ( chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) kinh doanh ở cùng địa phương cấp tỉnh thì DN nộp Tờ khai thuế môn bài của các đơn vị trực thuộc đó cho cơ quan thuế quản lý DN.
 • Nếu đơn vị phụ thuộc kinh doanh ở khác địa phương cấp tỉnh thì đơn vị phụ thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của đơn vị phụ thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị phụ thuộc
 1. Thời hạn nộp các loại tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, Báo cáo THSDHĐ.

+ Theo tháng: Chậm nhất là ngày 20 của tháng sau

VD: Tờ khai thuế GTGT tháng 1/2019. Hạn nộp chậm nhất là ngày 20/2/2019.

+ Theo quý: Chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu tiên quý tiếp theo.

VD: Tờ khai thuế GTGT quý 4 năm 2018. Hạn nộp chậm nhất là ngày 30/1 của quý 1/2019.

+ Theo năm: Hạn nộp chậm nhất là ngày 30/1 năm sau.

+ Theo từng lần phát sinh: Chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh.

 • Hồ sơ quyết toán thuế năm: Bao gồm:

Tờ khai quyết toán thuế TNDN, TNCN, BCTC và các phụ lục kèm theo. Chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính.

VD: Hồ sơ quyết toán năm 2018. Hạn chậm nhất sẽ là ngày 31/3/2019.

 • Trường hợp doanh nghiệp chia tách, hợp nhất, sát nhập chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động: Chậm nhất là ngày thứ 45 kể từ ngày có quyết định.

** THUẾ GTGT

Chú ý: Những doanh nghiệp mới thành lập dưới 12 tháng và chưa đủ 1 năm tài chính thì: Kê khai thuế GTGT và lập Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý

** THUẾ TNCN

 • DN kê khai thuế GTGT theo quý thì kê khai thuế TNCN theo quý
 • DN kê khai thuế GTGT theo tháng thì xét 2 trường hợp sau:

+ Nếu trong tháng phát sinh số thuế TNCN phải nộp > 50 triệu => thì kê khai theo tháng.

+ Nếu trong tháng phát sinh số thuế TNCN phải nộp < 50 triệu => thì kê khai theo quý.

** THUẾ TNDN

Từ quý 4/2014 trở đi không cần nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính nữa, Các bạn chỉ cần tự tính tiền thuế TNDN nếu có thì nộp.( Theo thông tư 151).

                          Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ !!!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*